Categories

Bộ trưởng Y tế bị loại khỏi danh sách Giáo sư ‘đạt chuẩn’Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, người được đánh giá là “thừa tiêu chuẩn” chức danh giáo sư, không có tên trong danh sách 1.131 người “đạt chuẩn” được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước Việt Nam công bố ngày 6/3.

Danh sách mới giảm 11 giáo sư và 84 phó giáo sư so với danh sách công bố ngày 2/2. Trong số hồ sơ bị loại Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Quân.

Công tác rà soát được thực hiện từ ngày 8/2 theo yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sau khi dư luận nghi ngờ có “dấu hiệu bất thường” về con số được công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017 tăng đột biến so với năm trước, hơn 1.200 người.

Theo GS Nguyễn Đăng Hưng, một Tiến sĩ khoa học của Bỉ nhiều năm làm việc tại Việt Nam, vấn nạn nở rộ chức danh “giáo sư” tại Việt Nam một phần là do mua bán hay dùng quyền lực gây ảnh hưởng, để có được học hàm nhằm xóa đi mặc cảm “có chức có quyền mà không có văn hóa hay không được đào tạo bài bản”.

Vẫn theo GS. Hưng, nếu không có “ý chí chính trị” của những người nắm quyền quyết định thì nền giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục “bị lũng đoạn” trong thời gian tới.

Nguồn: https://midlandlangarseva.com/

Xem thêm bài viết khác: https://midlandlangarseva.com/giao-duc/

Article Categories:
Giáo Dục

Comments

  • Vay la ba nay mua Bang gia ha???

    Nguyen Anh June 28, 2020 12:58 am Reply
  • Tiên dau ma nuôi bon nay nhi

    Quang Vu June 28, 2020 12:58 am Reply
  • Giao su vn toan la di mua bang giao su giay

    Tu Anh Lai June 28, 2020 12:58 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *