Categories

FIFA là gì? Vai trò và trách nhiệm của FIFA đối với nền bóng đá thế giới

Hầu hết những người yêu thích bộ môn thể thao bóng đá đều biết đến FIFA. Tuy nhiên, một số người mới mới làm quen với bóng đá vẫn chưa biết FIFA là gì? Vai trò và trách nhiệm của FIFA đối với nền bóng đá thế giới. Hãy cùng Vào Rồi TV tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

FIFA là gì?

FIFA chắc chắn ai cũng từng nghe qua, tuy nhiên FIFA là gì thì không phải người nào cũng biết? FIFA được viết tắt cho cụm từ Fédération Internationale de Football Association theo tiếng Pháp và được dịch theo nghĩa tiếng Việt là Liên đoàn bóng đá thế giới.

FIFA là một tổ chức cấp cao có trụ sở chính ở Zurich. Được thành lập với mục đích để quản lý các bộ môn bóng đá bao gồm bóng đá trong nhà và bóng đá bãi biển. Việc thành lập nên tổ chức này là để quản lý tất cả các giải bóng đá quốc tế. Hơn nữa, còn giữ trách nhiệm tổ chức một sân chơi hấp dẫn và lành mạnh dành cho các đội bóng thành viên của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Điển hình là giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup hiện nay.

Tính tới thời điểm hiện tại, FIFA đang hoạt động mạnh mẽ và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đồng thời khẳng định được sứ mệnh quan trọng với vai trò quản lý môn thể thao vua bóng đá. Hàng năm, các giải đấu của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA luôn thu hút đông đảo rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ và thậm chí những cổ động viên hâm mộ bóng đá còn không bỏ sót bất cứ giải đấu hoặc trận đấu nào.

Hơn nữa, nhiều người còn biết đến FIFA thông qua một trò chơi nổi tiếng thế giới và được nhiều bạn trẻ yêu thích trải nghiệm.

Lịch sử hình thành FIFA như thế nào?

Vậy lịch sử hình thành Liên đoàn bóng đá FIFA là gì? Vào năm 1902, tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Hà Lan và Liên đoàn bóng đá Anh đã có cuộc gặp mặt. Tại đây một ý tưởng được nhem nhóm sẽ thành lập ra tổ chức bóng đá quốc tế.

Sau đó, cả hai đã cùng đề nghị Liên đoàn bóng đá châu Âu đứng ra thành lập một tổ chức bóng đá tầm cỡ thế giới. Kế tới năm 1904, trận đấu giao hữu đầu tiên được diễn ra giữa Bỉ và Pháp. Ngày 21/ 5/1904, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã chính thức được thành lập tại thành phố Paris. Và kể từ đó, các trận đấu lớn luôn thu hút được một lượng đông đảo người hâm mộ,

Cơ cấu tổ chức của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA

Là một tổ chức lớn mang tính tầm cỡ thế giới, vì thế Liền đoàn bóng đá FIFA đang trực tiếp quản lý 6 liên đoàn bóng đá thành viên và có tổng số 211 quốc gia thành viên.

Dưới đây Vào Rồi TV sẽ chia sẻ danh sách 6 liên đoàn bóng đá thành viên của tổ chức FIFA :

  • UEFA – Liên đoàn bóng đá châu Âu
  • AFC – Liên đoàn bóng đá châu Á
  • CAF – Liên đoàn bóng đá châu Phi
  • CONCACAF – Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe
  • CONMEBOL – Liên đoàn bóng đá châu Nam Mỹ
  • OFC – Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương

Tóm lại, Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA đã tạo nên rất nhiều liên đoàn nhỏ khác nhau. Từ đó, việc mở rộng nhiều giải đấu bóng đá đã được triển khai theo một cách tốt hơn, mạnh mẽ và rộng hơn rất nhiều.

Vai trò và trách nhiệm của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA

Ngoài việc tìm hiểu FIFA là gì, vẫn có nhiều bạn thắc mắc tổ chức này có vai trò và trách nhiệm gì đối với bóng đá thế giới.

Tổ chức Liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA được thông qua những văn phòng đặt ở nhiều quốc gia và họ có vai trò duy trì các thông tin liên lạc cùng với những liên đoàn thành viên. FIFA sẽ phối hợp cùng một vài cơ quan để có thể đảm bảo mình thực hiện đúng các chương trình phát triển ở mức độ liên đoàn thành viên.

Nhiệm vụ của FIFA đó là hỗ trợ sự phát triển của nền bóng đá thế giới. Để có thể làm được điều này Liên đoàn bóng đá đã tổ chức thêm các giải đấu đối với mọi cấp độ từ chuyên nghiệp cho tới thi đấu nghiệp dư. Ngoài ra, FIFA còn thúc đẩy bóng đá qua các chiến dịch chống phân biệt đối xử trong những chủng tộc, tôn giáo và chính trị.

Hơn thế nữa, Liên đoàn bóng đá FIFA có nhiệm vụ quản lý những liên đoàn bóng đá thế giới cũng như có trách nhiệm tổ chức các giải đấu. Thúc đẩy các giải bóng đá và chi phối những vấn đề liên quan tới lĩnh vực bóng đá. Liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA cũng chịu trách nhiệm ban hành các điều luật của trò chơi và được IFAB – Hiệp hội bóng đá Hội đồng Quốc tế duy trì.

Như vậy, Vào Rồi TV đã vừa chia sẻ cho các bạn FIFA là gì cũng như lịch sử hình thành FIFA như thế nào?. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Hãy thường xuyên cập nhật vào website vaoroi.tv để theo dõi các bài viết mới giúp ích cho quá trình tham gia cá cược bóng đá.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://midlandlangarseva.com/the-thao

Article Categories:
Thể Thao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *