Categories

Hướng dẫn tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010

Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint chuyên nghiệp từ A-Z

Để phục vụ cho quá trình trình chiếu một cách hiệu quả và đạt được những lời khen tích cực cũng như hấp dẫn. Những đối tượng trong PowerPoint thường được thêm thắt các hiệu ứng cũng như tạo các phong cách sinh động, gần gũi. Điều này sẽ làm tăng thêm tính trực quan cũng như sự liên tưởng dễ dàng cho người.

Hôm nay, https://midlandlangarseva.com sẽ hướng dẫn cách tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010 để người dùng có thể tùy biến thoải mái những đối tượng muốn trình bày.

Giới thiệu phần mềm PowerPoint 2010

PowerPoint 2010 là một phần mềm xử lý đối tượng và trình chiếu của nằm trong bộ Microsoft Office rất nổi tiếng của công ty Microsoft. Bên cạnh những phần mềm nổi tiếng khác như Word, Excel, Access,… PowerPoint 2010 cũng chiếm một vị trí rất quan trọng trong lòng của người hâm mộ với những tính năng ưu việt và khả năng trình chiếu cũng như tạo hiệu ứng mà không phần mềm nào có thể vượt qua được.

Khi thuyết trình, người dùng có thể sử dụng những ứng dụng với từng chức năng khác nhau như: Slide 35mm, máy overhead,… Tuy nhiên, một phần mềm tiện ích như PowerPoint có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của người dùng về tất cả các chức năng phục vụ cho việc trình chiếu một cách hiệu quả. Không chỉ vậy, PowerPoint 2010 còn có thể thêm thắt các hiệu ứng, chèn video và âm thanh vô cùng trực quan và sinh động giúp cho những người nghe thuyết trình được liên tưởng mạch lạc.

Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong powerpoint 2010

Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong powerpoint 2010

Do là một ứng dụng thuộc Microsoft Office nên PowerPoint có thể dễ dàng được liên kết chặt chẽ với các phần mềm khác như: Word, Excel,… Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng được biểu đồ của Excel hoặc bảng cáo trong trong các văn bản Word để chèn vào PowerPoint mà không cần phải lo lắng về vấn đề đồng bộ chúng với nhau. Đây là một tiện ích rất tốt dành cho người sử dụng.

Những ưu điểm của PowerPoint 2010

PowerPoint 2010 có rất nhiều cải tiến so với phiên bản trước đó cũng như nâng cấp về nhiều tính năng ưu việt khác. Giao diện Ribbon trên PowerPoint 2010 mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng cũng như đã cập nhật sao cho thân thiện hơn với người dùng. Điều này giúp cho việc trình bày các đối tượng được trực quan và sinh động hơn nhưng cũng không kém phần đơn giản và dễ dàng.

Ribbon mới mẻ và thân thiện

Ribbon trên PowerPoint 2010 được xây dựng lại một cách hoàn thiện và dễ dàng sử dụng hơn. Các tab chức năng đã được tinh gọn và sắp xếp một cách theo thứ tự. Không chỉ vậy, PowerPoint 2010 đã thêm một phím tắt gọi là Quick Access Toolbar để người dùng có thể nhanh chóng sử dụng một tính năng trong PowerPoint với chỉ một lần nhấp chuột. Bằng cách Add những tính năng quan trọng và thường xuyên dùng vào thanh công cụ này, bạn sẽ cảm nhận được tiện ích và hiệu quả mà nó mang lại là tốt đến nhường nào.

Những tính năng vô cùng hữu ích của PowerPoint

Những tính năng vô cùng hữu ích của PowerPoint

Ngoài ra, Ribbon mới trên PowerPoint 2010 đã được cập nhật thêm Tab Transitions để giúp cho việc áp dụng hiệu ứng chuyển slide từ slide này sang slide khác một cách đẹp mắt hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng phóng to hoặc thu nhỏ thanh Ribbon với nút Minimize the Ribbon.

Nhóm nhiều slide vào các phần thuyết trình

Với tính năng Add Section để nhóm các slide có liên quan vào một phần trong bài thuyết trình sẽ giúp người dùng quản lý những slide đó được tốt hơn và cũng dễ dàng để tìm kiếm khi cần thay đổi thêm bớt hoặc sửa chữa. Bạn có thể nhóm các slide vào một Section và sau đó đặt tên cho nó để mô hình PowerPoint được gọn gàng cũng như được thể hiện một cách Logic và hợp lý.

Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng

Bên cạnh những tính năng trên, bạn có thể tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010 rất đơn giản với những thao tác vô cùng dễ dàng trong Tab Animations. Tính năng này cho phép một đối tượng có thể mang được nhiều hiệu ứng mà không bị xung đột hay trở ngại gì đáng kể.

Hướng dẫn tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010

Để có thể tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010, người dùng cần thực hiện các thao tác sau đây:

Bước 1: Chọn đối tượng muốn chèn hiệu ứng, sau đó nhấn vào Tab Animations trên thanh công cụ.

Chọn đối tượng cần thêm hiệu ứng

Chọn đối tượng cần thêm hiệu ứng

Bước 2: Một bảng lựa chọn hiệu ứng sẽ được hiển thị ra màn hình để bạn lựa chọn. Lúc này, bạn chọn hiệu ứng trong nhóm Entrance, tức là hiệu ứng khi đối tượng xuất hiện.

Chọn một hiệu ứng trong nhóm Entrance

Chọn một hiệu ứng trong nhóm Entrance

Bước 3: Sau khi đã chọn xong một hiệu ứng. Bạn tiếp tục nhấn vào mục Add Animations để thêm nhiều hiệu ứng khác. Lúc này, hệ thống cũng sẽ hiển thị danh sách những hiệu ứng tương tự như ban đầu. Bạn có thể chọn hiệu ứng tùy thích.

Thêm hiệu ứng vào đối tượng

Thêm hiệu ứng vào đối tượng

Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn đã có thể thêm một hoặc hai hoặc có thể là nhiều hiệu ứng vào một đối tượng cụ thể trên PowerPoint 2010.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cách tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010 rất đơn giản và dễ dàng. Truy cập midlandlangarseva.com để xem thêm nhiều tin tức bổ ích khác bạn nhé.

Article Categories:
Tổng Hợp

Comments

 • Hay

  Anh Tuấn Nguyễn July 1, 2020 6:16 pm Reply
 • Anh ơi anh hướng dẫn em cách chèn thời gian cho đối tượng với ạ

  lệ nhật July 1, 2020 6:16 pm Reply
 • sao không có hiệu ứng flash Once bạn nhỉ?

  Nam Tran July 1, 2020 6:16 pm Reply
 • e cảm ơn video rất hay'

  Trang Ngô July 1, 2020 6:16 pm Reply
 • Cho mình hỏi phiên bản ppt chèn được nhiều định dạnh video nhất ạ 😍

  Phạm Hạ July 1, 2020 6:16 pm Reply
 • Làm thế nào câu hỏi 1 biến mất đồng thời câu 2 hiện ra, câu 2 biến mất đồng thời câu 3 hiện ra,…..? giúp e vơi!

  Tran Thien July 1, 2020 6:16 pm Reply
 • E muốn làm một bài trình chiếu. Nhưng nó có sự lặp lại tại một vị trí nhưng khác số a oi. A hướng dẫn e với

  Hằng Nông thị July 1, 2020 6:16 pm Reply
 • Tôi muốn tạo hiệu ứng trong Powerpoint như trên Proshow được ko ad?

  Thiết Kế Nhà Đẹp Theo Phong Thủy July 1, 2020 6:16 pm Reply
 • Video hay, hữu ích.

  Thời Tiết Hôm Nay July 1, 2020 6:16 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *