Categories

Kinh nghiệm mở quán bún cá đông khách ngay từ ngày đầu tiên

Kinh nghiệm mở quán bún cá trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn kinh doanh món bún cá thành công, đảm bảo khách tới nườm nượp ngay ngày đầu mở cửa. Đặc biệt, nếu bạn đang tìm mua nồi nấu phở điện, nồi điện công nghiệp để nấu bún cá, hãy đọc đến cuối bài viết để được tiết lộ địa chỉ uy tín, giá tốt nhé!

Mở quán bún cá cần chuẩn bị những gì?

Để có thể thuận lợi mở quán bún cá, bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực như: vốn, nhân công, nguyên liệu, trang thiết bị cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần có địa điểm và lên sẵn kế hoạch kinh doanh.

Chuẩn bị vốn

Các khoản chi tối thiểu cần đến nguồn vốn bao gồm: chi phí thuê (hoặc mua) mặt bằng, chi phí mua trang thiết bị cần thiết, chi phí thuê nhân công, chi phí nguyên liệu. Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải chi cho một số khoản khác như: chi phí trang trí quán, chi phí quảng cáo. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị lượng vốn phù hợp, đáp ứng được các khoản chi cơ bản khi mở quán bún cá để kinh doanh.

Lên kế hoạch rõ ràng

Song song với nguồn vốn, bạn cũng cần lên kế hoạch kinh doanh, bao gồm: một bảng kê các khoản cần chi, quy mô quán, ngày khai trương dự tính, phương pháp quảng cáo quán ăn tới khách hàng, hình thức kinh doanh (Online, Offline hay kết hợp cả hai hình thức này). 

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Để chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp, bạn nên nghiên cứu trước về khu vực muốn mở quán, đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với bạn trong cùng khu vực. Từ những nghiên cứu này, bạn tổng hợp và phân tích để lựa chọn địa điểm phù hợp. 

Mua sắm các trang thiết bị cần thiết

Khi đã có địa điểm kinh doanh, việc tiếp theo bạn cần làm chính là mua sắm các trang thiết bị cần thiết cho quán như: nồi nấu nước dùng, máy xay thịt làm giò, bếp chiên chả cá. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm mở quán bún cá, bạn cần lên sẵn danh mục các trang thiết bị cần mua, số lượng, giá cả để sử dụng nguồn vốn sao cho hợp lý.

Tìm nguồn cung nguyên liệu đầu vào

Nguồn cung nguyên liệu cần đảm bảo sạch, tươi ngon và uy tín. Để làm được điều đó, bạn có thể liên hệ với các chủ vườn, chủ vựa cá, những người trực tiếp nuôi trồng. Hạn chế mua qua trung gian để đảm bảo chất lượng.

Kinh nghiệm mở quán bún cá thành công?

Vốn, kế hoạch hay các trang thiết bị cần thiết chỉ là những yếu tố cần để bắt đầu kinh doanh quán bún cá. Muốn kinh doanh thành công, bạn còn phải chú trọng rất nhiều yếu tố khác.

Chú trọng chất lượng món ăn và cung cách phục vụ

Khách hàng có quyết định quay lại quán của bạn hay không phần lớn phụ thuộc vào chất lượng món ăn ngon dở. Ngoài ra, cung cách phục vụ cũng có ảnh hưởng không nhỏ. Chính vì vậy, món ăn ngon thôi chưa đủ, bạn còn cần chú trọng các tiểu tiết nhỏ trong cung cách phục vụ như: thái độ niềm nở, cách xử lý khi khách hàng phản hồi, sắp xếp chỗ để xe cho khách hàng.

Kết hợp kinh doanh Online và Offline

Rất nhiều các quán bún phở hiện nay lựa chọn kết hợp cả kinh doanh Online và Offline. Offline không khó, tuy nhiên kinh doanh Online lại khá mới mẻ với những người chưa có nhiều kinh nghiệm mở quán bún cá. Để có thể kinh doanh Online, trước tiên bạn cần lựa chọn nền tảng tham gia như: Facebook, Now, Baemin hay Lozi. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị dụng cụ đóng gói đồ ăn phù hợp.

Lên kế hoạch tiếp thị tới khách hàng 

Muốn khách hàng biết tới quán ăn của mình, bạn cần có các hoạt động tiếp thị, quảng cáo như: mở sự kiện khai trương, tạo ra chương trình khuyến mãi, thực hiện phát tờ rơi, quảng cáo trên các trang mạng xã hội, gọi điện, truyền miệng.

Hy vọng rằng, kinh nghiệm mở quán bún cá mà bài viết vừa đưa ra sẽ giúp bạn dễ dàng kinh doanh món ăn này thành công. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm mua nồi nấu bún cá, máy xay chả cá, bếp chiên cá,.. bạn hãy liên hệ với NEWSUN bằng cách truy cập vào website: dienmaynewsun.com, để lại tin nhắn, số điện thoại hoặc gọi trực tiếp vào số Hotline 0961.555.155, chúng tôi sẽ tự vấn miễn phí cho bạn sản phẩm phù hợp và bí quyết kinh doanh!

Article Categories:
Kinh Doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *