Categories

Nên mua căn hộ chung cư hay nhà thổ cư?

Nên mua căn hộ chung cư hay nhà thổ cư?

“Nên mua căn hộ chung cư hay nhà thổ cư” là thắc mắc của rất nhiều nhiều khách hàng. Để giải đáp vấn đề này, meeyland.com sẽ phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây!

Ưu – nhược điểm khi mua căn hộ chung cư/ nhà thổ cư?

Mua nhà là chuyện trọng đại của cả đời người. Bởi thế, vấn đề mua chung cư hay nhà thổ cư là chủ đề muôn thuở không có hồi kết. Trước tiên, bạn cần nắm bắt được những ưu – nhược điểm của từng loại hình. Từ đó, phân tích để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất!

Ưu điểm và nhược điểm khi mua căn hộ chung cư

Khi mua căn hộ chung cư, bạn sẽ thấy những ưu điểm như:

– Có sự kết nối hạ tầng đồng bộ, hệ thống tiện ích cao cấp. Cư dân sẽ được hưởng cuộc sống thoải mái va tiện nghi nhất.

– Cuộc sống tại những khu chung cư thường tiện lợi và văn minh hơn. Các vấn đề phát sinh đều được ban quản lý tòa nhà giải quyết triệt để. Đặc biệt, an ninh đảm bảo tối ưu nhất.

– Giá mua chung cư thường rẻ hơn mua nhà đất. Khách hàng cũng sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi vay vốn từ chủ đầu tư.

Chung cư có hệ thống tiện ích đồng bộ

Chung cư có hệ thống tiện ích đồng bộ

Tuy nhiên, sống trong những căn hộ chung cư, bạn sẽ không thực sự được tự do. Việc xây sửa, cải tạo đều phải được sự đồng ý từ ban quản lý. Chung cư thường nhanh xuống cấp, dễ gây hỏa hoạn, cháy nổ. Nếu không được kiểm soát, thiệt hại là rất lớn.

Những ưu điểm và nhược điểm khi mua nhà thổ cư

Cũng giống như hình thức căn hộ chung cư, nhà thổ cư có những ưu điểm và nhược điểm riêng. 

Trước tiên nói về ưu điểm của nhà liền thổ:

– Gia chủ được toàn quyền quyết định sử dụng theo ý thích

– Đảm bảo tính riêng tư, thoải mái

Nhà liền thổ có giá thành đắt hơn nhiều so với chung cư

Nhà liền thổ có giá thành đắt hơn nhiều so với chung cư

Tuy nhiên, nhược điểm rất lớn của hình thức nhà ở này là giá nhà cao. Nếu mua phải những căn nhà trong ngõ, trong hẻm nhỏ, việc di chuyển sẽ rất khó khăn.

Những lưu ý trước khi quyết định chọn mua nhà 

Theo phân tích trên, dù mua căn hộ chung cư hay nhà liền thổ đều có những ưu – nhược điểm riêng. Việc lựa chọn hình thức nhà ở nào còn phụ thuộc vào sở thích, khả năng tài chính. 

Nên mua chung cư hay nhà đất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nên mua chung cư hay nhà đất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Một lưu ý chúng tôi khuyên bạn khi mua nhà là:

Xác định mục đích mua nhà

Mục đích mua nhà của bạn là gì? Nếu mua nhà để an cư lâu dài, muốn tích cóp tài sản cho con cháu thì nên chọn nhà liền thổ. Còn nếu muốn mua nhà để được hưởng những tiện ích, dễ dàng cho việc sinh hoạt, di chuyển thì chung cư sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Chú ý tới tính pháp lý khi mua căn hộ và nhà thổ cư

mua nhà liền thổ hay mua chung cư cũng nên chú ý đến tính pháp lý của căn nhà. Sản phẩm có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hay không? Thời gian sở hữu là bao lâu? Diện tích sử dụng là bao nhiêu? Đặc biệt, với đất thổ cư, cần chú ý xem diện tích đất thuộc loại nào: đất xây dựng hay đất vườn tạp, đất nông nghiệp…

Giá thành cũng là yếu tố cần cân nhắc

Nếu không quá dư dả về tài chính, nên lựa chọn hình thức mua nhà chung cư. Giá thành căn hộ ở mức vừa phải, thời gian thanh toán linh hoạt, nhiều chính sách ưu đãi. Còn nếu tài chính vững chắc, muốn sở hữu tài sản của riêng mình thì tốt nhất nên mua nhà liền thổ.

Với  bài viết trên, bạn đã biết nên mua căn hộ chung cư hay nhà thổ cư rồi phải không nào? Dù nhu cầu của bạn là gì, MeeyLand sẽ hỗ trợ đầy đủ và chi tiết nhất!

Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *