Categories

Hướng dẫn chi tiết cách đính kèm file trong Excel dễ thực hiện

Chọn “Browse” để tiến hành thêm file đính kèm

Excel là phần mềm xử lý bảng tính thuộc Microsoft, cho phép chúng ta nhập dữ liệu, tính toán số liệu dưới dạng bảng tính. Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, Excel ngày càng được sử dụng phổ biến và trở thành công cụ hỗ trợ cho học tập và công việc.

Tuy nhiên, việc đính kèm file trong Excel đôi khi gây ra những khó khăn cho người sử dụng.

 Trong bài viết này, https://midlandlangarseva.com/ sẽ hướng dẫn chi tiết cách đính kèm file trong Excel dễ dàng thực hiện nhất để mọi người tham khảo.

Tìm hiểu về phần mềm Excel và lợi ích khi sử dụng phần mềm Excel

Excel là phần mềm cung cấp những công cụ giúp người sử dụng có thể nhập số liệu, sử dụng các hàm để tính toán, xử lý số liệu dưới dạng bảng. Đây là phần mềm không thể thiếu đối với công việc và cuộc sống của sinh viên, học sinh, người làm việc văn phòng, kế toán,…

Hướng dẫn cách đính kèm file trong Excel

Hướng dẫn cách đính kèm file trong Excel

Đặc biệt Excel cung cấp công cụ giúp cho việc tính toán số liệu được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu như trước kia, bạn phải tính toán một cách thủ công với những dãy số liệu dài và phức tạp. Bây giờ, phần mềm Excel sẽ giúp bạn xử lý dãy số liệu này một cách đơn giản và nhanh chóng chỉ với những thao tác, câu lệnh rất dễ ghi nhớ và thực hiện.

Đối với doanh nghiệp và tổ chức, Excel là công cụ hỗ trợ giúp các nhà quản trị có thể lập bảng kế hoạch, phân công công việc cho các bộ phận. Đồng thời giúp các doanh nghiệp theo dõi được số lượng hàng hóa nhập kho, lưu kho và số lượng hàng hóa bán ra. Không chỉ vậy, Excel còn hỗ trợ trong việc lập kế hoạch tài chính, bảng lương và theo dõi doanh số bán hàng. Doanh nghiệp sẽ căn cứ vào những số liệu đã được tập hợp để điều chỉnh, đề ra những chính sách kinh doanh mang lại hiệu quả cao nhất.

Làm sao để sử dụng phần mềm Excel thành thạo nhất

Chúng ta đang sống trong thời kỳ công nghệ số, việc ứng dụng công nghệ trong cuộc sống là một trong những yêu cầu thiết yếu của con người nếu chúng ta không muốn bị tụt hậu so với xã hội. Excel là phần mềm ngày càng được nhiều người ưa chuộng, sử dụng rộng rãi và có nhiều ứng dụng trong thực tế. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng phần mềm này một cách thành thạo và dễ dàng. Chính vì vậy, mỗi người cần học tập và rèn luyện cách thức sử dụng phần mềm Excel một cách thành thạo nhất.

Trước hết, để có thể sử dụng tốt Excel, chúng ta cần tìm hiểu một số kiến thức liên quan đến phần mềm này. Điều này sẽ tạo ra cho chúng ta cái nhìn bao quát và hiểu được bản chất của phần mềm Excel. Từ đó khiến quá trình học tập và sử dụng phần mềm trở nên dễ hiểu và tiết kiệm thời gian hơn.

Chúng ta cần tạo cho mình thói quen học tập mỗi ngày, bạn cần lập ra bảng kế hoạch những kiến thức mình cần học sau đó phân bổ thời gian sao cho hợp lý. Học tập cần có một lộ trình, kế hoạch rõ ràng thì mới có thể thành công. Học sử dụng Excel là một quá trình, vì vậy bạn cần kiên nhẫn học từng chút một, phải chăm chỉ và có quyết tâm cao. Bạn cần học cách ghi nhớ các hàm trong Excel, các công cụ có thể sử dụng, cách nhận biết lỗi sai khi nhập hàm để từ đó sửa lại cho đúng, tránh những sai sót trong kết quả tính toán.

Trong các công cụ của Excel, cách thức đính kèm file trong excel được sử dụng khá phổ biến và mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng. Thực chất, thao tác này được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tham khảo cách đính kèm file trong Excel dưới đây để có thể áp dụng và thực hành nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng Excel.

Hướng dẫn cách đính kèm file trong Excel đơn giản và dễ thực hiện nhất

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở bảng tính Excel mà bạn muốn đính kèm file. Sau đó, bạn chọn Tab “Insert” trên thanh công cụ.

Chọn Tab “Insert”

Chọn Tab “Insert”

Bước 2: Khi đó, màn hình máy tính sẽ hiển thị các mục sau, bạn nhấn chuột và chọn biểu tượng Object như hình minh họa.

Chọn biểu tượng “Object”

Chọn biểu tượng “Object”

Bước 3: Ở cửa sổ “Object”, chúng ta nhấn chuột và chuyển sang Tab “Create from File” bên cạnh. Chúng ta chọn mục “Browse” để tải file đính kèm lên trang Excel.

Chọn “Browse” để tiến hành thêm file đính kèm

Chọn “Browse” để tiến hành thêm file đính kèm

Bước 4: Sau khi chọn được file mong muốn đính kèm, bạn chọn mục “ Link to file” hoặc mục “Display as icon” để đính link và tệp đính kèm. Tiếp theo bạn chọn “ “Ok” để hoàn thành việc đính kèm file trong Excel.

Đính kèm file trong Excel

Đính kèm file trong Excel

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận:

Như vậy, midlandlangarseva.com đã hướng dẫn chi tiết cách đính kèm file trong Excel để mọi người tham khảo và thực hiện. Mong rằng bạn có thể áp dụng thành công để thao tác đính kèm file trong Excel được thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. Hãy theo dõi midlandlangarseva.com để có thể cập nhật những thủ thuật và cách thức sử dụng các phần mềm trên máy tính một cách dễ dàng và hiệu quả nhất nhé!

Article Categories:
Tổng Hợp

Comments

  • Sao máy mình đính kèm file word đươvj, nhưng k đính kèm file excel đươc. Nó cứ hiện lên máy bạn chưa cài đăt..

    Phuc Nguyen June 26, 2020 8:13 am Reply
  • Cảm ơn anh nhé, chia sẻ của anh rất hay. Mong được xem những video tới của anh

    Hung Do Manh June 26, 2020 8:13 am Reply
  • Cám ơn nhé

    Lil Quách June 26, 2020 8:13 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *